Để iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy ?

Để iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy? Hãy tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây để có được một câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Smartphone cao cấp iPhone 7 được Apple trình làng công nghệ trong thời gian gần đây. Tuy về thiết kế sản phẩm không thay đổi quá nhiều, nhưng về tính năng, cấu hình hay các chi tiết khác đều được hoàn thiện.

Tuy nhiên, trong buổi trình làng bộ đôi iPhone 7 mà “ông lớn” Apple chỉ nói đến thông số thời lượng sử dụng của iPhone 7. Những thếo nguồn thông tin rò rỉ từ cơ quan cấp giấy phép thiết bị di động TENAA, Trung Quốc xác nhận, iPhone có dung lượng pin  1.960 mAh, tăng hơn đến 14 % so với dung lượng pin của “đàn em” iPhone 6s, một con số tuy không “thuộc hàng khủng” nhưng cũng chấp nhận được. Bởi dung lượng pin chưa bao giờ là thế mạnh của hãng Apple.

Quay trở lại với vấn đề chính, mất bao lâu để iPhone 7 sạc đầy? Với dung lượng như trên, thời gian sạc pin cũng không quá kéo dài có thể nằm trong tầm hơn 2h đồng hồ để sạc pin và có thể mất hơn 15’ để có 14% dung lượng pin cho thiết bị.

Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ Li-Po giúp bạn không cần sạc đủ 8 tiếng đồng hồ cho ba lần sạc đầu khi mới mua máy. Và để quá trình sạc pin cho iPhone 7 nhanh hơn, bạn nên chú ý những mẹo nhỏ khá ích như sau:

  • Có thể dùng sạc iPad để sạc pin cho iPhone, nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên dùng thường xuyên, bởi về lâu dài sẽ gây nên tình trạng hư hao pin ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Nên tắt nguồn khi tiến hành sạc pin, đây là cách làm không những tốt cho iPhone mà còn sạc nhanh hơn. Hãy ngưng hoạt động mọi ứng dụng chạy khi sạc pin để máy không quá tải cho việc vừa sạc vừa xả pin.

Và trong quá trình sử dụng thiết bị cũng nên lưu ý vài điều để kéo dài tuổi thọ pin như:

  • Dùng cáp sạc chính hãng, không dùng hàng lô, kém chất lượng dễ gây hư hỏng hay cháy nổ.
  • Nên xả pin sau một thời gian sử dụng, xả đến khi máy sập và nạp đầy pin lại cho thiết bị.
  • Hãy sạc ngay khi pin báo yếu hay dung lượng còn quá thấp và không nên dùng đến cạn kiệt nguồn đến sập bởi nếu thường xuyên không những pin bị chai, hỏng mà còn ảnh hưởng đến thiết bị.
  • Tốt hơn hết là không nghe điện thoại khi đang sạc pin, điều này có thể gây cháy nổ bởi máy khi sạc pin thường tỏa nhiệt và sóng từ những cuộc gọi có thể làm pin dễ cháy nổ. Cần lưu ý đến điều này nhé.

Hy vọng rằng với bài viết này bạn đã tìm ra được cho mình câu trả lời chính xác nhất. Hãy dùng pin khoa học, sạc pin đúng cách để có chất lượng pin tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết này!

Leave a Comment