Fix nhanh lỗi iPhone 7 không sạc được pin

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 7 không sạc được pin và khó lo lắng về điều đó. Những nguyên nhân chính nào khiến thiết bị của bạn không sạc được pin? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu qua bài viết dưới đây.

Sạc pin chính là thao tác giúp cung cấp nguồn năng lượng để cho máy hoạt động. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng thiết bị không sạc được pin bạn cần tìm ra ngay nguyên nhân gây nên để có biện pháp xử lý hiệu quả.

Nguyên nhân lỗi iPhone 7 không sạc được pin

Dù bạn đã cắm sạc nhưng thiết bị không thông báo đang sạc, rất có thể do bộ sạc hay chân sạc hư hỏng hoặc có thể do cổng kết nối sạc bị lỏng.

iPhone báo nhận kết nối những lượng % pin vẫn không hề chuyển biến. Nguyên nhân này đa phần do pin bị chai nặng hay bị phù, chảy nước và đã bị hư hỏng không thể sử dụng.

Biện pháp khắc phục iPhone 7 không sạc được pin

Cũng có thể do chân sạc hay cổng kết nối bị bám bụi lâu ngày dẫn đến việc tiếp xúc với thiết bị bị kém đi. Bạn dùng tăm bông vệ sinh thật sạch những bộ phận này, hoàn tất có thể cắm sạc như bình thường để kiểm tra kết quả.

Bạn hãy kiểm tra cáp sạc thật kỹ để xem có bị hư hỏng hay không, có thể dùng cáp sạc khác cắm thử vào iPhone 7 để kiểm tra hoặc dùng cáp sạc cũ cắm vào iPhone 7 khác, nếu vẫn không nhận nghĩa là cáp sạc đó đã bị hư. Bạn cần thay cáp sạc mới chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho ban cũng như thiết bị. Nếu cáp sạc mới vẫn không kết nối được pin, có nghĩa là bị hỏng pin.

Nếu iPhone 7 bị hư hỏng pin rất nặng không thể sử dụng được nữa, hãy thay mới ngay pin cho thiết bị. Bạn tìm địa chỉ thay thế pin mới không những giá cả phù hợp mà còn tìm hiểu kỹ về chất lượng, uy tín của địa chỉ thay mới pin. Khuyến cáo bạn không nên tự ý thay pin nếu bản thân không đủ kinh nghiệm, kiến thức hay dụng cụ chuyên dụng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể biết được nguyên do iPhone 7 không sạc được pin đến từ đâu để từ đó có biện pháp xử lý phù hợp cho từng nguyên nhân khác nhau.

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục thành công!

Leave a Comment