Related Posts

This Post Has 44 Comments

 1. dạ hay quá thầy ơi, em được giải toả, vì con em học yếu mà em k biết dạy sao luôn, nay gặp bài này em như thoát ra được biết bao nhiêu, cảm ơn thầy, mong thầy giúp đơc

 2. Xin cảm ơn thầy nhiều. Nhưng đối với trẻ mà phải thuộc các qui tắt như thế.KHÓ lắm nhé. Trẻ sẽ bị rối tung lên.thậm chí đến lớp ba, một số trẻ vẫn còn lúc thì cộng lúc thì trừ…Thay vì nhớ qui tắt, ta không cho trẻ đi mượn 10 bên ngoài rồi phải trả…ta hướng dẫn cho trẻ mượn ngay ở hàng chục "mượn mà không cần trả" có phải dễ dàng hơn không. Bên cạnh đó xin góp ý thầy dùng thuật ngữ toán học cho đúng " cộng với", "trừ đi".. 6 nhỏ hơn 8, chứ không phải " 6 SẼ nhỏ hơn 8" Dẫu sao phương pháp của thầy sẽ hay đối với các lớp cao hơn.

 3. Mình đã đc học Phương Pháp truyền thống rồi, và xem thêm video này nữa thì tính nhanh, còn các bé còn nhỏ,chưa đc học, mà chỉ theo cách này chắc các bé rối hơn.

 4. Khi bé chưa từng học qua cách cộng trừ thì phương pháp này không áp dụng được, vì không có tính hình tượng.
  Trong khi phương pháp "truyền thống" đang được dạy thì giúp trẻ từ không biết thành biết (từ 0 → 1), nên phủ nhận cách truyền thống thì tác giả sai rồi nhé.
  Chỉ có thể nói là phương pháp này sẽ giúp trẻ đã biết tính sẽ tính được nhanh hơn.
  Còn với bé chưa biết gì thì nằm mơ cũng không dạy theo cách này được =))

  Đừng phủ nhận phương pháp của người khác để làm nổi bậc phương pháp của mình ^^

 5. Góp ý với một số bạn nhận xét về phương pháp này sẽ rối so với phương pháp truyền thống. Thật ra phương pháp này là dạng phụ trợ trên cơ sở phương pháp truyền thống. Các bé vẫn phải học và hiểu theo phương pháp truyền thống, nếu học thêm cách này sẽ giúp làm tính nhẩm nhanh hơn thôi. Người lớn cũng dùng được mà!

 6. Chả logic tẹo nào. Bắt bé nhớ thêm một phương pháp lẻ trong khi phương pháp khác chỉ là đơn phương pháp. Như vậy trong một phép tính ngẫu nhiên bé cần ít nhất là 2 lhuowng pháp nhận dạng. Nhưng vậy chật não hơn. Trong khi rất nhiều phương pháp chỉ dùng một loại đã tính hết tất cả các loại số. Ví dụ 37- 21 = 37- 20- 1 = 37- 20 = 17 -1 = 16 hoạc 37-21 = 37+ 3 = 40 – 20-1-3=16

Leave a Reply

© 2023 namcongnghe.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress