8 bí ẩn kì lạ xoay quanh chiếc máy tính của bạn


Máy tính là một loại máy phức tạp nhưng lại giúp cho công việc của con người trở nên đơn giản hơn. Nhưng còn đâu nữa những ngày mà bạn chỉ cần biết sử dụng máy tính thôi đã là xịn lắm rồi. Tuy nhiên ngày nay, dù khá là nhiều người hiểu biết rất rõ về công nghệ nhưng nhiều câu chuyện bí ẩn xung quanh máy tính vẫn luôn tồn tại
Bạn vẫn còn tin rằng để máy tính hoạt động qua đêm sẽ không tốt ư? Chà, điều này chẳng chính xác lắm đâu. Hay bạn vẫn còn nghĩ rằng những chiếc máy tình dùng hệ điều hành Mac thì chẳng cần các phần mềm diệt virus nữa? ù điều này có vẻ đúng vào những ngày Mac mới được phát hành, nhưng hiện nay chúng ta đang sống ở một thế giới hoàn toàn khác. Bạn có thường xuyên chống phân mảnh ổ đĩa không? ?
Và này các bạn ơi, tôi quên mất một điều là có một chú mèo đang lẩn trốn trong video này đấy. Và tôi tin rằng chẳng có mấy ai tìm thấy nó đâu! Vậy bạn có chấp nhận thực hiện thử thách này không? ?

DẤU THỜI GIAN:

Virus máy tính và các phần mềm gián điệp có khả năng làm chậm máy tính của bạn 3:21
Các cập nhật tự động khiến máy tính chậm hơn 1:26
Để máy tính bật qua đêm sẽ không tốt 2:33
Máy tính Mac không cần các chương trình quét virus 3:37
Bạn phải thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng 4:43
Bạn cần phải “Ngắt kết nối an toàn” các ổ đĩa di động 5:26
Phần mềm quét virus sẽ ngăn chặn được hoàn toàn mối nguy hại này 6:22
Chẳng có cách nào để khôi phục dữ liệu đã bị xoá khỏi ổ cứng 7:45

#bíẩnmáytính #mẹochomáytính #ngườidùngthôngminh

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:

– Nếu lần tới chiếc máy tính của bạn bắt đầu dở chứng thì hãy ghé thăm một người thợ sửa máy tính ở gần nhà và nhờ họ sửa chữa hệ thống trước.
– Hãy nhớ rằng chỉ nên cập nhật những phần mềm mà bạn biết chứ đừng cho phép các chương trình lạ tranh thủ xâm nhập vào máy tính nhé. Hãy xoá ngay những phầm mềm đó đi! Và nếu bạn vẫn chưa chắc rằng có nên gỡ cài đặt một chương trình nào đó hay không, thì hãy thử hỏi ý kiến của anh bạn kỹ sư phần mềm thân thiện của mình.!
– Để máy tính trong trạng thái Ngủ khi chúng ta đi ngủ chính là cách tốt và nhanh nhất để bắt đầu làm việc khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nhưng hãy nhớ rằng máy tính cũng có thời hạn sử dụng giống những loại máy móc khác mà thôi.
– Vào năm 2015, một nhà phân tích cấp cao làm cho hãng phần mềm quét virus Bitdefener đã khẳng định rằng phần mềm Mac OS X chứa nhiều rủi ro nghiêm trọng hơn tất cả những phiên bản Windows cộng lại. Tuy nhiên ngày nay máy tính của chúng ta đã được cập nhật phiên bản Mac OS mới, nhưng nguy cơ vẫn rất tiềm tàng.
– Ngày trước, điều này có lẽ vẫn chính xác, nhưng hiện tại hệ điều hành Windows đã phát triển rất nhiều và việc chống phân mảnh đã trở nên lỗi thời. Những phiên bản Windows hiện nay chúng ta đang sử dụng như Windows 7 hoặc mới hơn không còn cần bạn tự tay chống phân mảnh cho máy tính nữa.
– Mới đây, Microsoft đã xác nhận rằng bạn không cần dùng nút “rút ổ cứng và ngắt kết nối phương tiện an toàn” nữa. Hiện tại, cài đặt mặc định của Windows 10 đã cho phép bạn rút ổ cứng di động mà không phải nhấn vào biểu tượng nào khác và lo lắng về việc mất dữ liệu.
– Thật ra có một sự thật đau lòng mà ai cũng phải biết đó là chúng ta phải tập chung sống với rủi ro máy tính bị nhiễm virus. Dù làm cách nào đi chăng nữa thì thiết bị này cũng có thể bị một tên hacker nào đó hoặc một loại virus đang được phát triển nhằm mục đích khai thác.
– Dù bạn xoá thứ gì đó đi và dọn dẹp thùng rác thì cũng chẳng xoá được bộ nhớ từ thông tin đâu. Hệ điều hành đã luôn lừa dối bạn và khiến bạn nghĩ rằng mọi dữ liệu đã bị xoá sạch. Trên thực tế, chúng vẫn còn trong máy!

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://namcongnghe.com/

Xem thêm: https://namcongnghe.com/category/thu-thuat-may-tinh

Related Posts

This Post Has 26 Comments

  1. Cái laptop của t mua mới mà dùng chậm như đã bị dùng 5-6 năm rồi vậy
    Chỉ muốn ấn refresh thôi mà cũng phải đợi tầm ít nhất 5 giây hoặc nhiều hơn

  2. Toàn cái cũ rích tôi mới chơi máy tính 2 năm mà cũng vọc được nhiều hơn thế. Bất kể là máy tính hay điện thoại. Có dữ liệu quan trọng nên copy vào ít nhất 1 cái usb xịn. Chả ai dại gì để mãi trong ổ cứng. Cho dù có khóa mã các kiểu.

  3. Ad hãy làm các nội dung thú vị về kinh tế hay tài chính đi ah, từ lúc lập kênh đã nhiều thông tin từ nhiều mảng đã đc ad sản xuất vô cùng hay và thú vị nhưng vẫn còn chưa có mảng kinh tế tài chính. Mong ad có thể sản xuất nội dung này trong thời gian sắp tới, ae hóng lắm r.

Leave a Reply

© 2023 namcongnghe.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress