Những trải nghiệm chỉ có ở Sapa

Đối với một điểm đến thư giãn trên núi, thị trấn nhỏ của Sapa có vô số hoạt động đáng kinh ngạc để khiến bạn bận rộn. Giữa các buổi hội thảo, mua sắm và thể dục thể thao, bạn có thể cảm thấy mình có lỗi khi ngồi lại và không làm gì cả. Nhưng đừng! Thư giãn với một ly cà phê Việt Nam trong khi phóng tầm mắt ra núi cũng là một trải nghiệm tinh túy của Sapa.

1. Khám phá thị trấn

Sapa là một cơn lốc của những tương phản. Những phụ nữ địa phương ăn mặc sặc sỡ bán đồ lưu niệm thủ công bên ngoài các khách sạn sang trọng. Nhà hàng lẩu độc đáo nhìn ra hồ vĩnh cửu thanh bình. Và những công trình kiến ​​trúc hiện đại khổng lồ thấp thoáng những tòa nhà thuộc địa hàng thế kỷ. Đừng mong đợi một ốc đảo trên núi yên tĩnh. Cũng giống như những thị trấn có bề dày lịch sử khác của Việt Nam, Sapa sầm uất, ồn ào, hỗn loạn và hấp dẫn. Và cách tốt nhất để tiếp thu tất cả những điều này là đi dạo tự hướng dẫn. Hãy chắc chắn để mua một món hời trong chợ, ghé thăm nhà thờ Pháp cổ, đi bộ nhẹ nhàng qua Bản Cát Cát, ngửi hương hoa quanh Núi Hàm Rồng và đi một vòng quanh hồ Sapa bằng xe đạp.

2. Đi bộ đường dài

Sapa là thiên đường của những người đi bộ đường dài. Một số tuyến đường chỉ mất vài giờ trong khi những tuyến đường khác kéo dài hàng ngày, với khung cảnh như những huyền thoại. Không có cách nào tốt hơn để đánh giá cao mảnh đất tuyệt đẹp này của Việt Nam bằng cách đi bộ xuyên qua nó. Bạn sẽ cần một hướng dẫn viên vì không được phép đi bộ đường dài một mình. Tuy nhiên, bạn không nên xem đây là điều gì đó tiêu cực vì hướng dẫn viên của bạn có thể nói một số ngôn ngữ, hầu hết có thể là thành viên của một nhóm dân tộc thiểu số, sẽ giúp bạn không bị lạc và có thể trả lời nhiều câu hỏi sẽ đến khi bạn thăm những ngôi làng nhỏ. Quan trọng nhất, đây là một cách tuyệt vời để hỗ trợ trực tiếp cho người dân địa phương. Bạn có thể sắp xếp hướng dẫn viên thông qua khách sạn hoặc nhà cung cấp tour du lịch của mình, mặc dù Sapa O’Chau là một địa điểm yêu thích cá nhân. Doanh nghiệp xã hội từng đoạt giải thưởng này đã hoạt động để trao quyền cho thanh niên trong vùng và gia đình của họ kể từ năm 2010, khuyến khích học sinh dân tộc thiểu số ở lại trường học và đào tạo thành hướng dẫn viên leo núi, chủ nhà trọ, nghệ nhân và đầu bếp.

3. Phương tiện di chuyển tại đây

Nếu bạn đang đi trên đường, thì hãy mang theo hai bánh. Xe máy, xe đạp và xe đạp điện tử hiện có sẵn cho thuê trong và xung quanh Sa Pa và là một cách tuyệt vời để đi ra vùng hoang dã, đặc biệt là trong mùa cao điểm (mùa hè và mùa thu) khi các địa điểm gần Sa Pa bận rộn.

Để có một chuyến đi và lái xe tốt nhất, hãy đi về hướng Tây ra khỏi Sapa theo hướng Lai Châu. Hãy nhớ rằng đường dốc nhưng hầu hết chúng đều ở trong tình trạng tốt. Nếu bạn đi đường địa hình, hãy chạy chậm lại và sẵn sàng quay đầu lại nếu mọi thứ trở nên quá nguy hiểm (hoặc lầy lội).

Thác Bạc và đèo Trạm Tôn là những tuyến đường phổ biến để đạp xe leo núi. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp chất lượng tại Sapa Nation. Bạn sẽ phải trả khoảng 10 usd mỗi ngày cho một chiếc xe đạp leo núi.

4. Ghé thăm các ngôi làng Hill-Tribe

Nhảy làng là một cách tuyệt vời để hiểu thêm về các nền văn hóa trong và xung quanh Sapa vì sự đa dạng đến mức đáng kinh ngạc. Sa Pa là nơi sinh sống của nhóm dân tộc chính, người Kinh, hay còn gọi là người Việt, nhưng các bản làng xung quanh nó được tạo thành từ nhiều nhóm và nhóm dân tộc khác nhau.

Một số bạn có thể đi bộ đến trong vòng chưa đầy một giờ, nhưng hầu hết các bản đều cách Sa Pa đủ xa và bạn chỉ có thể đến đó bằng cách đi bộ đường dài và đi xe đạp (xem ở trên) hoặc bằng ô tô riêng. Nhiều nơi là những túi đẹp như tranh vẽ với các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ đơn giản, những con suối nhỏ và người dân địa phương thân thiện. Các ngôi làng cũng là nơi tuyệt vời để mua một số quà lưu niệm ngay từ nguồn.

Bản Tả Phìn – Tả Phìn là bản người Dao đỏ nổi tiếng với dịch vụ homestay cũng như sản xuất muối thường thấy trong các bồn tắm thảo dược truyền thống của người Dao. Cách Sapa khoảng 10 km về phía bắc, bản Tả Phìn còn được gọi là “làng thổ cẩm” do bày bán các loại túi, khăn, ví, váy, ba lô và áo khoác được làm thủ công. Làng nghề này là nơi cung cấp hàng thổ cẩm chính cho các cửa hàng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 namcongnghe.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress