Đồ ăn Hàn Quốc: Những món ăn ngon nhất không thể thiếu

Thực tế là có hơn 100 loại kim chi khác nhau sẽ cho bạn biết điều gì đó về niềm tự hào của người Hàn Quốc đối với món ăn của họ.
Ẩm thực Hàn Quốc đã phát triển theo thời gian vì những thay đổi văn hóa, nhưng nó vẫn là một khía cạnh chính của bản sắc dân tộc.
Dưới đây là những món ăn cần thiết cho trái tim, tâm hồn và đường tiêu hóa của người Hàn Quốc.

1. Hangover hầm

Với nền văn hóa uống rượu chuyên dụng của Hàn Quốc, không có gì ngạc nhiên khi nền văn hóa chữa nôn nao của họ cũng phát triển không kém, từ đồ uống trước khi uống đến đồ uống sau khi uống đến một loạt các món hầm và súp cay và hấp dẫn.
Được làm từ nước luộc thịt bò, với bắp cải, giá đỗ, củ cải và những miếng huyết bò đông đặc, hương vị hấp dẫn tuyệt vời sẽ giúp khởi động bộ não uể oải của bạn vào buổi sáng.

2. Kimchi

Có niên đại từ triều đại Silla (khoảng 2.000 năm trước), kim chi là món cay được yêu thích trên mọi bàn ăn của người Hàn Quốc. Nó được làm bằng cách ướp muối và bảo quản bắp cải lên men trong một lớp hạt tiêu, tỏi, gừng và hành lá.
Cảm thấy mạo hiểm? Hãy đổi món kim chi bắp cải đỏ thông thường của bạn lấy ggakdugi (kim chi củ cải cắt nhỏ), một món phổ biến tại các nhà hàng gimbap. Kim chi Yeolmumul là một loại kim chi ít cay hơn được làm từ những cọng củ cải non nổi trong nước súp có mùi thơm.
Để có lựa chọn kim chi làm thủ công, hãy thử những người bán kim chi trực tuyến Real Kimchi.

3. Hầm đậu phụ mềm

Đậu phụ mềm, ngao và một quả trứng trong nước dùng cay? Món hầm phổ biến này là một ví dụ cổ điển về sự kết hợp hương vị bất ngờ mang lại cảm giác thú vị.
Đậu phụ mềm – vỡ thành từng khối bông mịn trong món hầm – giữ hương vị của ngao và giúp giảm bớt độ cay tổng thể.
Sundubu-jjigae thích hợp được đựng trong một chiếc nồi đất nung truyền thống được thiết kế để giữ nhiệt. Sau khi ăn, quả trứng được bẻ ra cho vào nồi hầm và nấu bên trong bát.

4. Samgyeopsal

Phần tuyệt vời nhất khi ăn ở nhà hàng samgyeopsal là bầu không khí – một bữa tiệc bánh cuốn được chấm phá bởi những ly rượu soju, những miếng thịt lợn xèo xèo trên vỉ nướng và hét lên vì “thêm một phần ăn nữa, làm ơn!”
Được phục vụ với rau diếp, lá tía tô, hành tây thái mỏng và kim chi tỏi sống, nó được tẩm ssamjang (hỗn hợp của tương đậu nành gọi là ‘doenjang’ và tương ớt gọi là ‘gochujang’) hoặc muối và tiêu trong dầu mè.

5. Jjajangmyeon

Mặc dù ban đầu là một món ăn của Trung Quốc, người Hàn Quốc đã sử dụng mì và tạo ra một phiên bản yummier dày hơn, chỉ có một sự tương đồng mơ hồ với người tiền nhiệm của nó là Trung Quốc. (Hãy nghĩ về người dân New York và những điều kỳ diệu họ đã làm với bánh pizza.)
Sẽ không quá lời khi nói rằng chế độ ăn kiêng của người Hàn Quốc sẽ không giống nhau nếu không có món ăn này – hầu hết người Hàn Quốc ăn món này ít nhất một lần một tuần và có cửa hàng giao hàng jjajangmyeon yêu thích của họ bằng cách quay số nhanh.

6. Chimaek

Chimaek, viết tắt của “gà, maekju (bia)” thực ra không phải là một món ăn, mà là một thể chế. Sự kết hợp tuyệt vời này có hai loại thực phẩm trần tục đáng ngạc nhiên: gà rán và bia.
Cả một nửa, thịt gà hay bia, đều không đặc biệt đáng chú ý. Nhưng sự nổi tiếng của họ với tư cách là một thực thể chung thể hiện một sự kết hợp tuyệt vời được hàng triệu người Hàn Quốc ngấu nghiến mỗi cuối tuần.

7. Mì ăn liền

Bất cứ ai cũng có thể làm theo hướng dẫn ở mặt sau của gói ramyeon để đun sôi nước và rắc gói gia vị vào, nhưng những người sành ăn sẽ thêm các phần bổ sung như cá ngừ đóng hộp, trứng và pho mát để tăng hương vị.

8. Kimchi hầm

Một thực tế ít được biết đến hơn về kim chi là tính linh hoạt của nó như là một thành phần trong toàn bộ các món ăn phái sinh, bao gồm một loại riêng của chúng.
Trong kimchi-jjigae, kim chi bắp cải đỏ được cắt nhỏ, xào trong dầu và nấu với đậu phụ, mì giấy bóng kính, thịt lợn (đôi khi cá ngừ) và các loại rau khác.
Mặc dù món hầm có món kim chi nhưng bạn biết đấy, nó đã trở nên thành công khi nó được phục vụ cùng với kim chi như một món ăn phụ.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 namcongnghe.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress