• Thay màn hình iPhone 6
  • Thay mặt kính iPhone 6
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.

Điện Thoại, iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus không đơn giản chỉ là bản phóng to

iPhone 6 Plus là siêu phẩm tiếp theo của Apple sau khi cho ra mắt iPhone 6, vậy iPhone 6 Plus có điểm gì nổi bật và khác biệt với iPhone 6. Chúng ta cùng điểm qua những điểm khác biệt của iPhone 6 Plus trong bài viết dưới đây.

1. iPhone 6 Plus và những điểm khác biệt

- iPhone 6 Plus không mỏng nhất nhưng là thiết kế duy nhất.

Về thiết kế, năm nay Apple đã thay đổi hoàn toàn về thiết kế của mình.  

  • Vì vậy, nếu đi so sánh iPhone từ thế hệ iPhone 3G đến thời điểm hiện tại, thì iPhone 6 Plus và iPhone 6 đã có một thiết kế to hơn và mỏng hơn rất nhiều lần. Không chỉ vậy, nếu màn hình của iPhone 6 đạt ở mức 4.7 inch, thì iPhone 6Plus lại là 5.5 inch cho một màn hình lớn giúp bạn có thể thỏa sức  trải nghiệm trên màn hình lớn này.

iPhone 6 Plus so trên tay

iPhone 6 Plus so trên tay

  • Đồng thời với việc thiết kế một kích thước lớn như vậy, thì iPhone 6 Plus cũng đã cải tiến trong việc thiết kế các góc cạnh được bo tròn mang cảm giác mềm mại cho sản phẩm. Tuy nhiên nó cũng không thực sự quá mỏng với độ dày là 7.1 mm. Như vậy, đây là chiếc iPhone không phải mỏng nhất nhưng lại là chiếc iPhone có thiết kế duy nhất.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

  • Tuy nhiên, nếu với thiết kế kim loại nguyên khối đem lại cảm giác thích thú cho người dùng, thì iPhone 6 Plus cũng mắc phải lỗi camera lồi như iPhone 6. Ngoài ra, để có thể giúp người dùng thao tác tốt trên chiếc iPhone mỏng này, thì iPhone 6 Plus cũng đã cải tiếng các nút tăng giảm âm lượng từ hình tròn sang thanh ngang dài.

Thiết kế mặt sau của iPhone 6 Plus

Thiết kế mặt sau của iPhone 6 Plus

Vì vậy trong thiết kế của iPhone 6 Plus/ iPhone 6 Plus lock thì nó đã hoàn toàn thay đổi toàn bộ trong thiết kế.

2. Cấu hình iPhone 6 Plus chính hãng khác biệt với iPhone 6

  • Với việc tiếp tục sử dụng màn hình Retina cho chất lượng ảnh vô cùng tuyệt vời, thì Apple vẫn tiếp tục nâng thêm độ nét cho các điểm ảnh. Như vậy, so với màn hình 4.7 inch của iPhone 6, thì màn hình 5.5 inch của iPhone 6 Plus sẽ cần một độ phân giải cho từng điểm ảnh cao hơn, Do đó, với độ phân giải gần đạt mức 2K này thì ảnh hiển thị trên iPhhone 6 Plus sẽ còn đẹp và mượt mà hơn màn hình của iPhone 6.

Màn hình iPhone 6 Plus

Màn hình iPhone 6 Plus

  • Ngoài ra, camera của iPhone 6 Plus cũng được giữ nguyên về độ phân giải. Song Apple đã cải thiện hơn cho chiếc camera này, với những tính năng như chống rung quang học thay vì chống rung điện tử như trên iPhone 6. Cùng với việc thiết kế ống kính nhỏ hơn, làm tăng thêm độ sáng cho điểm ảnh. Như vậy, iPhone 6 Plus cho ảnh chụp đẹp  và rõ hơn hẳn so với các dòng iPhone có cùng độ phân giải camera.

iPhone6-6Plus-camera-600

Camera iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Ảnh chụp từ các dòng smartphone

Ảnh chụp từ các dòng smartphone

Bởi với thiết kế lớn hơn, thì việc iPhone 6 Plus có một thời lượng Pin cao như trên thì hoàn toàn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mức Pin trung Pin và cũng chỉ cho bạn có thể sử dụng tạm ổn trong một ngày dài.

3. Nên mua bán iPhone 6 Plus cũ hay iPhone 6

  • Như vậy, với những điểm khác biệt của iPhone 6 Plus, thì nó không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 6. Cũng một hệ điều hành iOS 8.0, Chíp xử lý Apple A8 với 2 nhân cho tốc độ xử lý là 1.4 GHz, cùng Ram 1GB và camera có cấu hình tương đương với camera của iPhone 5, iPhone 5S.
  • Vì vậy, nếu xét về toàn bộ về thiết kế của iPhone 6 Plus, thì nó chỉ là một bản phóng to hơn của iPhone 6. Vì thế nó chưa thực sự có nhiều điểm nổi bật.
  • Nếu như Samsung Galaxy S6 có một màn hình phẳng và Smasung Galaxy S6 Edge với một thiết kế màn hình cong điều hai bên. Thì iPhone 6 Plus lại là một sản phẩm chưa có sự đột phá về thiết kế. Bởi vậy, với sản phẩm iPhone 6 Plus này nó chưa thực sự gây được nét chấm phá và nổi bật.
  • Vì thế với một mức giá bán iPhone 6 gần 17 triệu và iPhone 6 Plus gần 20 triệu cho bản 16GB cho cùng một cấu hình và hiệu năng xử lý. Như vậy, với một mức chi phí khá lớn trên để mua một chiếc iPhone 6 “phóng to” thì nó chưa hẳn đã đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Với sự thay đổi về thiết kế bên ngoài, cùng với việc sử dụng con chip Apple A8 thì iPhone 6 Plus và iPhone 6 điều là những sản phẩm khá nổi bật và khác biệt so với các dòng iPhone trước đây. Vì vậy, mặc dù chưa được tích hợp nhiều tính năng mới, hay một sự cải tiến mới trong cấu hình. Song hi vọng với sư ra mắt của iPhone trong năm sau thì Apple sẽ còn đem lại nhiều bất ngờ hơn cho người dùng.